Thiết Bị Phòng Sạch

Ngày:04/07/2022 lúc 11:06AM

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu được thiết bị phòng sạch là gì? Những dụng cụ cần có trong phòng sạch và những công dụng mà chúng mang đến trong quá trình làm việc? Chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng trong bài viết ngày hôm nay.

 

A. Thế nào là thiết bị phòng sạch? 

Theo giải thích đơn thuần rằng là “phòng sạch” chính là một phòng cực kỳ sạch. Đây là một căn phòng mà nồng độ hạt lơ lửng trong không khí đều được các trang thiết bị trong phòng khống chế. Và chúng được giảm tối thiểu theo tiêu chuẩn ISO 14644-1.

Bên cạnh đó, những yếu tố nào liên quan “mật thiết” đến phòng sạch như độ ẩm, áp suất hay nhiệt độ đều có thể điều khiển và khống chế dễ dàng. Nhờ vào sự hỗ trợ của các thiết bị phòng sạch.

Phòng sạch thường sẽ là một căn phòng khép kín. Trong đó, lượng bụi trong không khí đều được dọn sạch ở mức phải chăng nhất. Để tránh gây bẩn cho công đoạn chế tạo, nghiên cứu và cung ứng. Đồng thời, những yếu tố quan trọng như độ ẩm, nhiệt độ và áp suất trong không khí đều được điều khiển, khống chế mang đến hiệu quả tốt nhất trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, căn phòng này còn được đảm bảo mức độ tiệt trùng, không đem đến những khí độc hại theo đúng nghĩa “sạch sẽ” của nó.

Sự xuất hiện và phát triển của các thiết bị phòng sạch đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với những nhà máy ở những nước lớn mạnh. Ở Việt Nam, khái niệm về thiết bị phòng sạch khá mới mẻ, nhưng cũng đã có mặt trong phần lớn các nhà máy. Họ đã xây dựng những căn phòng sạch để đáp ứng được những tiêu chuẩn kiểm tra nghiêm ngặt về sản phẩm trong và xuất khẩu sang nước ngoài.

Trong những năm gần đây, phòng sạch sẽ trở thành một quy chuẩn bắt buộc xây dựng trong bệnh viện, nhà máy,... Nhằm mang đến một môi trường cung cấp những sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Và cũng là đảm bảo an toàn cho những bệnh nhân.

Thiet bi phong sach - Thiết bị phòng sạch GIÁ SIÊU RẺ

B. Những thiết bị phòng sạch thông dụng nhất thị trường

1. Máy thổi bụi - Airshower - Thiết bị phòng sạch

Máy thổi bụi là một thiết bị thường thấy và được lặp đặt trước các bộ phận cửa ra vào phòng sạch. Thiết bị này giúp giảm tối đa những loại bụi bẩn, hay chất nhiễm bẩn còn tồn tại trên người của người nhân viên. Để làm sạch, “đánh bay” hết bụi bẩn của họ trước khi bước vào phòng sạch.

Nhân viên cần phải bước vào trong máy thổi bụi và được làm sạch từ các khí trong vòi phun. Và chúng còn được lọc qua tấm lọc HEPA phun trong vận tốc lớn để loại bỏ hết bụi bẩn.

AIR SHOWER - Water Ring Vacuum Pump (WP),Oil Sealed Rotary Vacuum Pump  (RP),Dry Vacuum Pump (DP), Long Nhi Tech, Bơm chan không, bơm hút chân  không vòng nước, vòng dầu, bơm khô

2. Buồng trung chuyển đồ vật - Air Shower Pass Box

Đây là một trang thiết bị không thể thiếu trong quá trình xây dựng phòng sạch trong các khu công nghiệp. Thiết bị này được so sánh như một chiếc cầu trung gian vận chuyển các dụng cụ hay đồ vật từ môi trường bụi bẩn sang môi trường cực kỳ sạch sẽ. Và giúp loại bỏ đi khả năng ô nhiễm chéo.

Buồng trung chuyển sản phẩm này còn được trang bị thêm hệ thống khóa tự động và tiệt trùng các sản phẩm bằng tia cực tím. Bên cạnh đó, Pass box còn được lắp đặt thêm 2 cửa mở đối xứng nhau cực kỳ tiện lợi. Thiết bị này được áp dụng cực kỳ phổ biến trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm.

Pass Box Cho Phòng Sạch Dược Phẩm - INTECH

3. Bàn sạch - Cleanbench

Là một dụng cụ để đựng các thiết bị thí nghiệm. Đây là thiết bị chuyên dụng cho những phòng thí nghiệm hóa học, hóa sinh, để đảm bảo được lượng bụi bẩn ở mức thấp nhất để tiệt trùng tận gốc vi khuẩn.

Bàn thao tác phòng sạch ( Clean bench )

4. Fan Filter Unit

Thiết bị phòng sạch được sử dụng để lọc không khí. Khi sử dụng thiết bị này để có thể sản xuất thêm lượng không khí trong sạch, tinh khiết nhất cho căn phòng sạch. Người ta thường lắp đặt ở trên trần nhà hay dưới sàn để có dòng khí thẳng đứng. Giúp lọc sạch những phần tử hạt gây hại trong bệnh viện hay dược phẩm,...

Fan Filter Unit ATV - MAC 1200

5. Thiết bị làm sạch không khí

Những thiết bị làm sạch không khí được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Và chúng giúp lọc khí, lọc bụi bẩn, lọc những chất dị ứng hay loại bỏ tình trạng nấm mốc trong khu vực đông dân cư. Như bệnh viện, khu chung cư, thành phố hay phòng khám,...

Máy lọc không khí Mutosi MAP-801H-UV

6. Máy đếm hạt bụi - Particle Counter

Đây là một trong những thiết bị phòng sạch quan trọng cần phải có. Để có thể kiểm tra được số lượng bụi trong không gian căn phòng sạch. Nó quét được đa dạng kích thước hạt bụi như: 0.3 μm; 0.5 μm; 1.0 μm; 2.0 μm; 5.0 μm; 10.0 μm.

Máy đếm hạt bụi 0.1 – 5.0 μm

7. Giường vận chuyển

Là một dạng thiết bị phòng sạch không chỉ được sử dụng ở các bệnh viện, hay phòng khám. Giúp vận chuyển bệnh nhân từ nơi chấn thương hay di chuyển giữa các phòng bệnh với nhau. Đồng thời, thiết bị này còn được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau khi có yêu cầu về mức độ “sạch”. Có thể kể đến như sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm và vận chuyển đồ đạc hay ứng dụng trong những ngành chế tạo linh kiện điện tử,...

Còn nhiều trang thiết bị phòng khác như:

  • HEPA Box 

  • Buồng sạch di động

  • Bồn rửa tay y tế

  • Rèm không khí

  • Sàn nâng nhôm đúc

  • Thiết bị rửa sấy tay

  • Tủ bảo quản sạch

Như vậy, với những thông tin về thiết bị phòng sạch trong quá trình sản xuất, chế tạo hay nghiên cứu. Có thể thấy tầm quan trọng của các trang thiết bị làm sạch trong phòng vô cùng cần thiết. Để đảm bảo cho mọi công đoạn làm việc đều được đảm bảo một cách sạch sẽ nhất. Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với An Toàn Việt để nhận hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới:
 

CÔNG TY TNHH BẢO HỘ LAO ĐỘNG AN TOÀN VIỆT

Địa chỉ: 340 Hà Huy Giáp, KP.3B, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 02.822.457.878 - Hotline: 0905.906.186

Email: info@antoanviet.vn

Website: antoanviet.vn

Mr Hiếu
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục